SEO onpage

Phân tích dữ liệu website và tình hình lên top.

Việc triển khai SEO không thể thiếu được bước phân tích, đánh giá kết quả và tình hình triển khai dự án. Một vài số liệu cần phải xem xét, theo dõi thường xuyên, định kỳ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời.

Có 2 công cụ rất đắc lực từ chính chủ Google cung cấp cho bạn để có được những số liệu xác thực nhất từ website của bạn là Google Search Console và Google Analytics:

Google Search Console: Giúp xem lượng click vào web, từ khóa người dùng vào web, tỷ lệ người dùng click, link nội bộ, backlink, external link của web, các trường hợp lỗi website được ghi nhận từ Google…

Google Analytics: Giúp xem được traffic, thời gian trên trang, các thông tin về nhân khẩu học của người dùng vào web…

Ngoài ra, còn một số liệu tối quan trọng khi làm SEO, chính là số liệu lên top Google của website. Bạn có thể check tay hoặc dùng một số công cụ như Serprobot, Spineditor, Ahrefs… để theo dõi tình hình thứ hạng từ khóa.

Một số tiêu chí cần phải xem xét, theo dõi và đánh giá đối với việc check top từ khóa như tỷ lệ lên top của nhóm từ khóa, thời gian lên top dự kiến, tỷ lệ đúng trang đích dự kiến…

Từ các số liệu phân tích, bạn có thể đưa ra các hướng triển khai tiếp theo cho dự án như audit content, mở rộng bộ từ khóa, xây dựng hệ thống backlink…

Chuẩn SEO là bạn cần phải tối ưu hóa bài viết để tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm Google. Nói cách khác ở góc độ này là bạn viết cho Google. Còn hữu ích lại là việc bạn viết ra nội dung hấp dẫn và có ích cho người đọc. Ở góc độ này là bạn đang viết cho người đọc.

Nhưng làm sao để viết bài có nội dung chuẩn SEO thì không phải việc đơn giản chút nào, nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng SEO. Hôm nay, Quản Trị Mạng xin chia sẻ tới bạn 10 nguyên tắc để viết bài có nội dung chuẩn SEO. Mời bạn tham khảo.

1. Viết một tiêu đề hấp dẫn

Nếu bạn hấp dẫn được Google là bạn có cơ hội xếp hạng cao và cơ hội người đọc click vào bài viết cũng rất lớn. Vì thế hãy chắc chắc rằng tiêu đề (title) bài viết của bạn có chứa từ khóa, tốt nhất từ khóa nên đặt ở đầu tiêu đề sẽ tốt hơn ở giữa hoặc ở cuối.

2. Tối ưu hóa cấu trúc đường dẫn bài viết

Khi tối ưu cho URL bài viết bạn cũng nên tránh sử dụng những ký tự đặc biệt, tránh dấu ngoặc đơn, ngoặc kép, dấu phẩy và gạch dưới...

Tốt nhất hãy sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái và các con số từ 0 đến 9 kèm dấu gạch ngang (-) để phân cách giữa các từ.

3. Tối ưu thẻ Meta Description.

Meta Description là đoạn xuất hiện ngay dưới tiêu đề và URL của bài viết trong kết quả tìm kiếm Google. Viết một Meta hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ click (CTR) vào bài viết, lưu ý thẻ Meta cũng nên chứa từ khóa.

Đoạn Meta cần phải liên quan đến nội dung bài viết và có ý nghĩa tóm tắt để người đọc hiểu được nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì.

SEO onpage


6. Độ dài của bài viết

Các bài viết quá ngắn gần như không thể đạt được các thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm. Do đó tốt nhất bài viết của bạn nên tối thiểu đạt 700 từ.

Tốt hơn, bạn có thể viết những bài dài với văn phong tự nhiên để phân tích sâu vào một chủ đề nào đó (nhưng không phải là dài dòng, lan man).

Cách để bạn có thể viết bài dài và đạt được thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm đó là phân tích bài viết của đối thủ xem họ thiếu hoặc chưa tốt ở phần nào và làm tốt hơn họ.

7. Về vấn đề SEO hình ảnh

Một điểm vô cùng quan trọng là nên đặt từ khóa vào tên file ảnh và thẻ Alt, đây là cách bạn cho Google biết hình ảnh này có nội dung gì.

Bạn nên sử dụng hình ảnh với kích thước nhỏ để tăng tốc độ tải trang của blog (hình ảnh nên dưới 10 kB). Sử dụng hình ảnh có dung lượng lớn làm chậm blog, từ đó giảm trải nghiệm khách hàng và giảm thứ hạng trên các máy tìm kiếm (một trong những yếu tố để Google xếp hạng các website đó là tốc độ tải trang)

8. Sử dụng liên kết nội bộ (internal link) hợp lý

Liên kết nội bộ (trỏ link đến các bài viết khác trong blog) là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO Onpage, liên kết nội giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục các bài viết liên quan trên blog của bạn.

Nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và di chuyển qua lại giữa các bài viết từ đó ở lại blog của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ bounce rate.

Liên kết nội nên được được sử dụng trên các đoạn văn bản một cách tự nhiên (Anchor Text) và phong phú theo các từ khóa bạn đang SEO. Nhưng lưu ý không để Google phải nhầm lẫn bằng cách sử dụng 2 từ khóa mục tiêu cho cùng một bài viết.

Lợi ích khi biết cách viết bài chuẩn SEO.

Content chuẩn SEO đóng một vai trò quan trọng trong làm SEO vì những giá trị tiềm năng mà nó mang đến không một SEOer hay doanh nghiệp nào phủ nhận được. Vậy lợi ích đó là gì?

Tăng khả năng cạnh tranhcủa website so với đối thủ cạnh tranh trên bảng xếp hạng khi có nội dung hấp dẫn, độc đáo sẽ được Google xem xét ở vị trí cao hơn. Đưa từ khóa SEO của website được lên top khi tìm kiếm.
Kéo được lượng traffic về cho website, tăng độ uy tín thậm chí những bài viết sau đó sẽ được Google ưu ái hơn.
Tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua tìm kiếm, cung cấp thông tin hữu ích, kêu gọi hành động. Nhờ đó mà mang lại doanh thu bán hàng nhiều hơn cho công ty. Đây cũng cũng chính là mục đích của tối ưu SEO mà bất kì doanh nghiệp nào làm kinh doanh muốn nhắm đến.
Xây dựng thương hiệu của công ty, xuất hiện ở những vị trí trang đầu để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này cho thấy độ tin cậy của trang, lâu ngày hình thành trong đầu họ tên thương hiệu của bạn khi thấy qua hay nhắc đến.

lợi ích khi biết cách viết bài chuẩn seolợi ích khi biết cách viết bài chuẩn seo.

Bạn cần biết cách viết bài chuẩn SEO nếu bạn muốn việc kinh doanh trở nên tốt hơn. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào content SEO nhiều hơn với lợi ích mà họ nhận được tương xứng với điều đó.

Một content vừa chuẩn SEO vừa chất lượng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng, thương hiệu được phổ biến rộng mà tiết kiệm được nhiều chi phí cho marketing.

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top Google.

Một bài viết được đánh giá là chuẩn SEO cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Bài viết có nội dung hữu ích, không copy.

Nghe khá kỹ thuật nhưng content chuẩn SEO ngoài đáp ứng các yếu tố kỹ thuật seo (technical seo) thì cũng phải chất lượng, chứa nội dung liên quan và hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm kiếm người dùng.

Bài viết nên unique, không copy nếu không muốn bị thuật toán Panda của Google đưa ra lệnh phạt cho website. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến xếp thứ hạng của trang khi tìm kiếm.

Thu hút từ những câu đầu.

Những câu đầu tiên sẽ quyết định người đọc có muốn đọc tiếp hay không. Chính vì thế, phần mở đầu của bài viết nội dung (content) chuẩn seo cần nêu rõ vấn đề của người đọc, việc gây được ấn tượng đầu tiên rất quan trọng.

Những dòng đầu tiên đọc vào mắt không thấy hấp dần người dùng không muốn đọc thêm và sẽ sang một trang khác.

Điều này tăng tỷ lệ thoát trang gây ảnh hưởng đến kết quả SEO vô cùng. Do đó, bạn nên chú trọng vào phần tiêu đề và phần đầu bài viết để bài viết không bị bỏ lỡ cơ hội được xem trang.

Từ khóa chính chứa trong title, meta description.

Cách viết bài chuẩn SEO tiêu chuẩn không thể thiếu bước đặt từ khóa chính (main keyword) trong title. Thường độ dài title sẽ dài từ 55 – 65 ký tự là tốt nhất đủ để hiển thị trên SERF. Để SEO tốt hơn nên cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề.

SEO onpage
SEO Onpage là tối ưu hóa website và từng trang con trên một website với công việc cụ thể được lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khi đăng bài để SEO. Mục đích của công việc này nhằm làm cho website cần SEO trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và thăng hạng từ khóa lên TOP 1 Google. Công việc cụ thể của nó sẽ được thực hiện dựa trên những kỹ thuật cần thiết và kinh nghiệm khi thực hành. Hiện nay Google đã tập trung đánh mạnh vào SEO Onpage và content hơn trước.Bên cạnh đó giúp cho hệ thống thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm quét được nội dung mượt mà dễ dàng hơn cho index.

Cách viết bài chuẩn SEO viết bài chuẩn seo.

Từ khoá có mặt trong H2, H3

Một bài viết có quá nhiều chữ để đọc khó cho người đọc để xem cũng như Google khó hiểu nội dung trang web đang đề cập đến việc gì.

Chính vì vậy, để dễ hơn cho người đọc cũng như Google đọc thì việc đọc vào các heading là phương án tốt nhất. Google sẽ dựa vào heading để nắm nhanh nội dung chính của đoạn đó.

Viết bài chuẩn seo thì việc đặt từ khoá chính, phụ vào thẻ H2 là một tiêu chí để đạt hiệu quả SEO. Nhưng cũng đừng vì thế mà chèn từ khóa ở tất cả các heading nếu không muốn bị lỗi spam từ khóa.

Sử dụng các sub-heading cho các bài viết.

Sub-heading là một trong những điều bạn cần lưu ý khi viết bài chuẩn SEO.

Nếu bài viết có những thông tin cần đào sâu hơn, có nhiều chi tiết việc đặt các sub-heading H2, H3, … sẽ làm cho các bài viết có cấu trúc hợp lý, dễ nhìn khi đọc vào và người đọc dễ tìm thông tin mình muốn đọc hơn. Bên cạnh đó, Google cũng nhận diện được phần nào là nội dung chính, phụ.

Tối ưu đường dẫn URL

Một cấu trúc URL chuẩn SEO sẽ giúp cho Spider đọc nội dung, hiểu website được tốt hơn.

Đường dẫn nên ngắn gọn nhưng phải nêu rõ được ý chính của nội dung trang. Ngay cả người dùng và Google đều ưa thích một URL thân thiện, dễ hiểu. Điều này sẽ có lợi cho trang web khi Google đánh giá cao có cơ hội lên bảng xếp hạng hơn.

Từ khoá nằm trong đầu và cuối bài

Viết bài chuẩn SEO cần có 2 đoạn mở đầu và kết luận. Đặt từ khóa chính vào 2 phần quan trọng này như nhấn mạnh lại nội dung xoay quanh từ khóa này cũng như ý chính về chủ đề của bài viết này.

Sử dụng in đậm, in nghiêng, gạch chân để làm nổi bật phần nội dung có chứa từ khóa.

Tận dụng công cụ có sẵn trong trình soạn thảo văn bản để nhấn mạnh phần nội dụng mà bạn muốn được chú ý đến. Bôi đậm khi bạn muốn nhấn mạnh, in nghiêng khi chú giải để giải thích cho một vấn đề gì đó hay gạch chân khi cụm từ chứa đường link.

Tùy vào mục đích mà sử dụng linh hoạt những chức năng đó, tránh sử dụng “vô tội vạ” sẽ làm bài đọc rối mắt, gây khó chịu cho người dùng.

Sử dụng Internal link.

Nếu content là King thì link là Queen.

Nói thế bạn cũng đã phần nào hiểu được link có vai trò quan trọng như thế nào. Một trong những liên kết quan trọng không thể không nhắc đến Internal link.

Liên kế nội bộ sẽ dẫn đến những bài viết có nội dung liên quan. Mục đích giúp Google dễ dàng đi theo các liên kết này để thu thập nội dung website cũng như đối với webmaster dễ dàng điều phối luồng người xem đến trang đích cần SEO.

Để có internal link chất lượng, bạn nên đặt Internal link theo ngữ cảnh bài viết cho phù hợp kết hợp anchor text kích thích sự tò mò của người đọc muốn nhấn vào xem.
Sử dụng External link

Tiếp theo là liên kết không kém phần quan trọng là external link. Các liên kết này như dẫn chứng uy tín cho các bài viết của bạn thêm tính chính xác hơn.

Có thể xem đây là cách bạn thông báo với Google rằng nội dung trang web của bạn có những nguồn tin uy tín. Điều này làm tăng độ tin cậy cho các bài viết.

Mật độ phân bổ các từ khóa từ 1% - 3%

Mật độ phân bổ các từ khóa được khuyến nghị nên rơi vào khoảng 1% - 3% sẽ đảm bảo được bài viết không bị xem là spam nội dung mà còn đáp ứng được từ khóa được phủ trên toàn bộ nội dung hợp lý.

Không được lạm dụng từ khóa mà thêm chúng thiếu tự nhiên trong bài viết dễ bị thuật toán bắt lỗi trang web đó.

Tối ưu hình ảnh

Một bài chuẩn SEO không chỉ để ý phần nội dung văn bản mà quên đi phần hình ảnh trong bài viết.

Google tuy không đọc hình ảnh nhưng đọc được nội dung trên hình ảnh.

Để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO bạn nên đổi tên ảnh trước khi up, tên ảnh không dấu cách nhau bằng dấu “-” và chứa từ khoá, URL của ảnh chứa từ khoá, đặt tiêu đề ảnh có chứa từ khoá.

Ảnh không copy, unique của chính doanh nghiệp hoặc tự thiết kế sẽ được ưu tiên cao hơn. Ngoài ra, nội dung thẻ ALT chứa từ khoá.

Một số lưu ý khi phân tích website:

Phân tích các nguồn traffic của website
Phân tích thứ hạng các từ khóa mục tiêu hiện tại
Danh sách các Landing page có các chỉ số PA, traffic tốt nhất
Đưa ra TOP Danh sách keywords mục tiêu đang có, danh sách từ khóa tiềm năng gợi ý từ công cụ phân tích như Keyword Planner, Google Trends
Backlinks Profile lọc những nguồn backlink chất lượng

Kiến trúc website giống như cấu trúc tòa nhà, tòa nhà lớn cần đảm bảo thiết kế cấu trúc tốt.

Website cũng như vậy cấu trúc website tốt sẽ là nền tảng để thực hiện công việc SEO thành công bởi nó giúp người dùng dễ dàng sử dụng và thấy nội dung mình cần, và giúp Google crawl và đánh chỉ mục đơn giản hơn.

9 bước thực hiện tối ưu SEO Audit bao gồm:

Mục tiêu chiến lược của bạn là gì?
Phân tích từ khóa
Các đối thủ cạnh tranh
Kỹ thuật SEO hiệu quả
Phân tích cấp độ trang
Nội dung bài viết cần phân tích
Nghiên cứu trải nghiệm khách hàng
Phân tích các liên kết
Những trích dẫn có ý nghĩa liên quan

Nghiên cứu và phân tích các từ khóa

Nghiên cứu và phân tích các từ khóa có lẽ là bước quan trọng nhất trong dự án tối ưu SEO, nếu lựa chọn từ khóa không đúng thì sẽ lãng phí thời gian và nỗ lực SEO của bạn, bạn không chỉ học được những thuật ngữ những cụm từ nhắm mục tiêu với SEO mà còn hiểu thêm về khách hàng của bạn.

Những câu hỏi đặt ra khi thực hiện phân tích từ khóa:

Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì? Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
Người dùng sẽ tìm kiếm gì nếu cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn?
Khách hàng sẽ có những suy nghĩ, thắc mắc gì về sản phẩm của bạn?
Khi cần trợ giúp về sản phẩm, dịch vụ họ sẽ tìm kiếm qua những từ khóa nào?

Các bước nghiên cứu Keyword:

Bắt đầu với một số keyword bạn dự định dùng cho các bài viết dựa trên chủ đề, nội dung trang web của bạn. Những từ khóa đó để phân tích qua các công cụ, từ gợi ý của công cụ bạn sẽ chọn được những bộ từ khóa tốt nhất mà khách hàng đang tìm kiếm thông tin tương tự nội dung bạn sẽ xuất bản.

Chọn những từ khóa tiềm năng, những từ khóa liên quan tới nội dung của bạn.
Phân tích qua công cụ Keyword Planner công cụ phân tích sẽ cho bạn biết số lượng tìm kiếm trong 1 tháng của mỗi từ khóa, và đưa ra danh sách những từ khóa gợi ý từ đó giúp bạn lựa chọn từ khóa phù hợp cho nội dung của bạn.
Lựa chọn những từ khóa dựa trên gợi ý và cảm giác của bạn (kinh nghiệm).

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một việc rất quan trọng trong SEO, để biết được chiến lược, cách làm SEO của những đổi thủ trong TOP 3 của Google search. Bởi những lĩnh vực đối thủ có làm tốt mới vào được TOP search.

Từ đó điều chỉnh website của bạn tốt hơn mới có cơ hội thắng được họ.

Tạo và tối ưu SEO Content hữu ích

Chiến lược Content đề cập tới việc lập kế hoạch, phát triển, quản lý nội dung văn bản text và media.

Đây là một lĩnh vực được công nhận trong trải nghiệm khách hàng, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng như quản lý nội dung, phân tích kinh doanh, và kỹ thuật truyền thông.

Chiến lược nội dung đã được mô tả như là lập kế hoạch cho “sự sáng tạo, xuất bản, và quản lý các nội dung hữu ích có thể sử dụng.” Nó cũng được gọi là ” một hệ thống lặp lại định nghĩa toàn bộ quá trình phát triển nội dung biên tập cho một dự án phát triển website

Nhìn nhận đúng khách hàng mục tiêu mong muốn gì để cung cấp những nội dung có giá trị, hữu ích.

Nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, để lại ấn tượng sâu sắc khiến khách hàng khó quên website cũng như sản phẩm của bạn. Điều quan trọng nhất bạn cần giữ được khách hàng bằng những bài viết có giá trịTối ưu SEO Onpage

Tối ưu SEO Onpage là bước rất quan trọng trong quy trình SEO để website thân thiện hơn với các search engine và đạt được những thứ hạng tốt nhất trong kết quả tìm kiếm.

SEO Onpage là khái niệm rất quan trọng trong SEO, SEO Onpage được hiểu là việc tối ưu hóa trang web để trở nên friendly (thân thiện) hơn với công cụ tìm kiếm Google, mục đích là có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của các Search Engine.
Đừng bỏ qua tối ưu SEO Offpage

SEO Offpage là tập hợp các phương pháp tối ưu ngoài trang web của công ty bạn, thường đề cập nhiều tới xây tiềm kiếm backlink nhằm cải thiện vị trí của website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO Offpage được thực hiện sau khi đã hoàn tất tốt công việc tối ưu SEO onpage.

Trong khi xây dựng chiến dịch SEO, bạn đã đề ra mục tiêu cần đạt được của thứ hạng từ khóa và traffic tới website. Lúc đó, bạn xem xét lại bạn đã đi đúng hướng hay không?
Đo lường dựa theo các tiêu chí

Số lượng khách hàng truy cập, lượt xem, like, share
Chất lượng: Tỷ lệ bỏ trang (Bounce rate) thời gian trên trang, số truy cập 1 phiên
Giá trị: Giá trị mỗi lần khách truy cập, tỷ lệ chuyển đổi đem lại giá trị gì
Chi phí: Chi phí bao nhiêu cho một sản phẩm dịch vụ, chi phí cho mỗi chiến dịch SEO

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Cách đơn giản nhất để kiểm tra trang web của công ty bạn hạng bao nhiêu, đó là gõ từ khóa và xem trang web của công ty bạn có hiện lên top Google hay không.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi số lượng truy cập.

Google Analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp. Google analytics sẽ giúp cho website của cửa hàng của bạn thống kê được

Visitors hàng ngày, hàng tháng
Time onsite
Page views cho mỗi phiên, Page views tổng hàng ngày
Nguồn truy cập từ Search Organic
Bounce rate tỷ lệ thoát
Các trang được xem thường xuyên

Sử dụng Google Webmaster Tools để xem các báo của robots gửi về.

Nếu có vấn đề trong chiến dịch thực hiện công việc SEO bạn cần có kế hoạch để tối ưu cải tiến cho vòng đời tiếp theo. Báo cáo đánh giá hình hình backlink hàng tháng qua Backlink profile giữ lại backlink chất lượng và từ chối các backlink nguy hiểm có hại cho trang.

Làm thế nào để sở hữu website chuẩn SEO.

Sau khi tìm hiểu về tối ưu SEO là gì thì chúng ta có thể thấy việc SEO Website đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình marketing cho công ty.

Từ những điều nhỏ bé phi thường - cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Trong SEO thay vì đâm đầu vào những bài viết có nội dung dài, dày đặc, hãy chia thành nhiều nội dung nhỏ.

Chúng có thể là những nội dung giải quyết được các “vấn đề nhỏ” của khách hàng, là những từ khóa trong bài mà bạn đã hoạch định. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google tìm kiếm từ khóa nào đó và bắt gặp website của cửa hàng của bạn.

Việc chia nhỏ sẻ hiệu quả hơn nhiều, vì sự thật là không có một nội dung nào có thể bao gồm tất cả các từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm. Do vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải chia ra những nội dung nhỏ, để tối ưu cho một từ khóa cần lên top nào đó.

Nội dung onpage chuẩn SEO không hẳn là nội dung có 2000 – 3000 từ và không nhất thiết phải bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Cách viết bài chuẩn SEO nhất là viết ra nội dung có khả năng chia sẻ và tương tác cao.

Có thể là những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc nội dung cập nhật tin tức, đó là những content có khả năng chia sẻ cao.

Nhiều doanh nghiệp có website mà không biết phát triển nội dung như thế nào để Google có thể ưu ái và cho lên TOP nhanh.

Họ thường lầm nghĩ sản xuất ra content chất lượng thường xuyên và submit chúng là sẽ hiệu quả, nhưng hãy quên đi, Google không cho điểm những website với thật nhiều nội dung mà chỉ cho điểm những trang web có nội dung chất lượng nhất mà thôi. Vì vậy, cách viết bài chuẩn SEO dài dòng, nhiều chữ sẽ có rủi ro cao, chúng ta phải chọn đúng nội dung và triển khai một cách hấp dẫn.

Trên đây là 2 bước quan trọng nhất trong số những cách viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả cao.

Tất nhiên để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh hơn trong ngành của bạn, việc tìm hiểu chuyên sâu và dùng những phương pháp nâng cao kết hợp cùng lúc là điều hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, nếu thiếu 2 bước nền này, quá trình đi đến thành công của bạn sẽ xa hơn rất nhiều.

Hãy để Viet SEO giúp đỡ bạn làm những bước còn lại!

Chuẩn SEO là công việc giúp cho website thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Google. Chuẩn SEO dựa trên 2 yếu tố để đánh giá là chuẩn về nội dung và chuẩn về kỹ thuật.
Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết cân bằng cả hai yếu tố là có làm hài lòng cả người dùng và bộ máy tìm kiếm.

Nếu bạn chưa được đào tạo SEO thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xây dựng nội dung để viết bài chuẩn SEO hấp dẫn và cuốn hút ngay dưới đây.

Xây dựng bố cục của bài viết chuẩn SEO

Bố cục của bài viết chuẩn SEO thường có tiêu đề dưới 70 ký tự (tốt nhất từ 60-65 ký tự). Tiêu đề cần có từ khóa chính.

Để tối ưu nhất, từ khóa chính nên nằm bên trái tiêu đề. Bên cạnh đó, độ dài bài viết cần được chú trọng. Bạn nên để ở mức 1000-2000 từ cho những bài thông thường và những bài chuyên sâu nên để từ 2000-4000 từ.

Bên cạnh đó, để thu hút người dùng ngay từ tiêu đề bạn nên cần lưu ý vài điểm sau:

Mỗi bài viết chỉ nên có 1 tiêu đề.
Tiêu cần có sức hấp dẫn và không bị trùng lặp với đối thủ.
Tránh nhồi nhét từ khóa.
Sử dụng con số và các tính từ mạnh để làm tăng tính đáng tin cho các bài viết.
Những dạng tiêu đề tổng hợp thông tin, cẩm nang, bật mí, mách bạn...

Để kiểm tra tiêu đề có trùng với đối thủ hay không, bạn hãy check theo: Allintitle + tên tiêu đề -> Enter. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các tính từ cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực như: Hiệu quả, đáng kinh ngạc, đột phá, xuất sắc... để hấp dẫn hơn.

Phần mở bài: Sau tiêu đề phần mở bài được xem là rất quan trọng. Chúng quyết định người dùng có tiếp tục ở lại đọc bài viết hay không.

Đoạn này có tên gọi khác là Sapo. Chúng nên dưới 150 ký tự, (tốt nhất lên ở khoảng 120-150- ký tự) nên đi thẳng vấn đề mang tính gợi mở, nêu đúng vấn đề để người đọc tiếp tục đọc tiếp những nội dung tiếp theo. Đoạn Sapo cần đưa từ khóa chính để đạt chuẩn SEO.

Phần thân bài: Đây chính là phần sẽ giải đáp nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bên cạnh đó, bạn cần đưa ra các giải pháp hoặc hướng dẫn, các lưu ý bổ sung để tăng tính hấp dẫn và hữu ích. Thân bài sẽ gồm nhiều đoạn có thể chia chúng ra thành nhiều Heading.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh luôn là yếu tố được cả người dùng và Google đánh giá cao cả hiện tại và nâng cao, bởi vậy:

Nên chọn ảnh đuôi .jpg, dùng keyword không dấu cho ảnh.
Kích thước cho ảnh nổi bật: 1200 x 628 pixel. Ảnh chèn bài viết nên ở 600×400 pixel.
Căn giữa và chú thích cho hình ảnh bài viết.
Mỗi bài nên có tối thiểu 1 ảnh Unique (tự thiết kế) để mang tính thương hiệu cho các bài viết.
Nên 250 chữ sử dụng 1 ảnh minh họa.
Ảnh càng sắc nét càng tốt.

Sửa lỗi và đăng tải bài viết.

Đây là bước cuối khi viết bài SEO. Ở bước này, bạn cần:

Đọc và check lại lỗi của bài.
Chọn chế độ “Preview” để được xem trước bài viết. Sau đó mới đăng lên website.

Làm con dấu vuông tại hà nội Thực tế trong những ngày đầu áp dụng đã cho thấy, Doanh nghiệp phải gửi thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh đoanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
© 2007 - 2022 https://dichvuseowebsite.webtrongoi.org
- Phone: +84-908-744-256